tonghopkienthucgiadinh.com

Tác dụng của đồng phục bảo hộ

Việc bảo hộ lao động là việc vô cùng quan trọng mà bất cứ ngành nghề nào, công việc nào cũng cần phải chú trọng. Trong thực tế thì vấn đề bảo hộ lao động chưa thực sự được người lao động cũng như các doanh nghiệp thực sự quan tâm. Nhiều vụ tai nạn lao động sảy ra đã để lại nhiều hậu quả đau thương cho chính những người công nhân. Để từ đó, nhận thức của người dân về việc trang bị đồng phục an toàn bảo hộ lao động hoàn toàn thay đổi theo hướng tích cực hơn.

Sự cần thiết của đồ bảo hộ lao động
Bất cứ một ngành nghề lao động chân tay nào cũng ẩn chứa những mối nguy hại nhất định mà thậm chí đến khi sảy ra trong thực tế chúng ta mới có thể nhận ra được. Nhìn vào những mối lo ngại đó mà người ta thiết kế và trang bị cho người lao động những bộ quần áo, đồ bảo hộ thích hợp nhằm ngăn chặn và giảm thiểu tối đa những tổn thương có thể gặp phải trong quá trình lao động. Đó là chức năng chính của những bộ quần áo bảo hộ lao động này. Việc may những bộ quần áo bảo hộ này cũng được lựa chọn và xem xét kỹ càng, chú trọng vào tính an toàn và tiện ích của những bộ đồng phục bảo hộ hơn là tính thời trang và thẩm mỹ.


Với một số ngành nghề đặc thù thì chức năng bảo hộ của quần áo lao động này được thể thiện rõ vai trò và tầm quan trọng của nó. Như đối với các ngành sản xuất phân bón, các hóa chất tẩy rửa như xà phòng, nước xả vải thì trang bị đồng phục bảo hộ là điều kiện tiên quyết và bắt buộc đối với mọi doanh nghiệp và mọi người lao động. Nhờ có đồ bảo hộ mà người lao động tránh được việc tiếp xúc trực tiếp với những loại hóa chất vô cùng độc hại này, các bộ phận cơ thể như da, tay chân, mắt,… được bảo hộ một cách an toàn. Bên cạnh đó việc trang bị đồ bảo hộ lao động cũng tạo ra tâm lý an tâm và thoải mái hơn cho công nhân trong quá trình làm việc.

Yêu cầu đối với những bộ đồ bảo hộ
Đồng phục bảo hộ là những bộ quần áo chuyên dụng dùng cho các ngành nghề. Với chức năng chính là bảo vệ an toàn cho người lao động thì khi lựa chọn đồ bảo hộ bạn cần chú ý lựa chọn những bộ đồng phục phù hợp, chất liệu vải thoải mái và phải làm tốt chức năng bảo hộ lao động. Nên ưu tiên lựa chọn những màu sắc nhẹ nhàng và những màu tối là tốt nhất. Những màu sắc này không quá chói mắt, đem lại cảm giác nhẹ nhàng, sạch sẽ, không ảnh hưởng đến những công việc cần sử dụng thị lực ở cường độ cao như may mặc, thủ công mỹ nghệ. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc trang bị đồ bảo hộ lao động.

14/07/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Bình luận mới